泛亚电竞

Home>Chính phủ quân sự Niger và liên minh châu âu phá vỡ hiệp ước quân sự để đẩy nhanh tiến độ ủng hộ nga
Chính phủ quân sự Niger và liên minh châu âu phá vỡ hiệp ước quân sự để đẩy nhanh tiến độ ủng hộ nga
Time:2023-12-31
Views:2115

泛亚电竞注册

  
LIVE      

Chính phủ quân sự Niger và liên minh châu âu phá vỡ hiệp ước quân sự để đẩy nhanh tiến độ ủng hộ nga

泛亚电竞

Chính phủ quân sự Niger và liên minh châu âu phá vỡ hiệp ước quân sự để đẩy nhanh tiến độ ủng hộ nga

Kết thúc bởi một cuộc đảo chính quân sự của nước Niger quyết định hủy bỏ hiệp ước quân sự với EU và củng cố hợp tác quân sự với nga.

Bộ trưởng bộ ngoại giao quân sự Niger đã ra một tuyên bố vào ngày 4 (giờ địa phương) rằng sẽ hủy bỏ hai hiệp định an ninh được ký vào năm 2012 và tháng 2 năm nay để hợp tác quân sự với eu.

Theo báo cáo của ap, AFP và nhiều người khác, chính quyền quân sự đã đạt được một thỏa thuận để tăng cường hợp tác quân sự giữa hai nước tại thủ đô Niamey vào ngày hôm đó.

Một đoàn đại biểu của bộ trưởng bộ quốc phòng nga đã đến Niger lần đầu tiên vào ngày hôm trước với tư cách một đoàn đại biểu của chính phủ nga kể từ khi cuộc đảo chính xảy ra vào tháng 7.

Ở Niger, được biết đến là một quốc gia nghèo nhất thế giới, vào ngày 26 tháng 7, bộ quân đội được lãnh đạo bởi giám đốc quân đội của tổng thống, abdu rahmanetiani, đã bắt giữ tổng thống muhammad bazoum và nắm quyền kiểm soát bằng một cuộc đảo chính.

Vào tháng 9 năm nay, chính phủ và quân đội hàn quốc, cùng với Mali và burkina faso đã ký hiệp ước bảo vệ lẫn nhau để chống lại cộng đồng kinh tế tây phi (ECOWAS), đã yêu cầu khôi phục quyền lực của tổng thống bazou và cảnh báo sự can thiệp quân sự.

Gần đây, viện trợ liên minh châu âu

Và như vậy, cách xa các quốc gia thống trị trong quá khứ, pháp và liên minh châu âu, cùng với các nước láng giềng như Mali và burkina faso, nơi đã củng cố hợp tác với nga.

Mặc dù nga không có đại sứ quán ở Niger, nhưng cũng như Mali, burkina faso, vân vân, người nga có tầm ảnh hưởng qua tập đoàn wagoner, tập đoàn lính đánh thuê dân sự.

Đặc biệt là sau vụ đảo chính, khi ECOWAS cảnh báo về việc can thiệp vào quân đội, tập đoàn Wagner đã cho thấy trước tiên là có ý định hỗ trợ quân đội Niger.

Mali và burkina faso cùng với Niger từng là thuộc địa của pháp, tất cả quân đội pháp đã được di tản trong 3 năm qua sau khi chính quyền quân sự lên nắm quyền bằng một cuộc đảo chính.

Hoa kỳ kêu gọi bảo vệ Iraq (tổng hợp)

Theo lời kết luận của Reuters, vào ngày 8, có khoảng 7 viên đạn cối rơi xuống trong tòa đại sứ mỹ ở Baghdad, thủ đô Iraq.

Theo báo cáo của Reuters, một người đứng đầu của quân đội hoa kỳ, người cung cấp thông tin này, cho biết chỉ có 7 viên đạn được xác nhận đã rơi vào lãnh thổ của đại sứ quán, và có khả năng có thêm cuộc tấn công vào lãnh thổ của đại sứ quán.

Người của quân đội mỹ giải thích rằng cuộc tấn công này đã gây ra thiệt hại rất nhỏ, nhưng không có thương vong.

Theo nguồn tin địa phương ở Iraq, vào khoảng 4 giờ sáng hôm đó, có tiếng nổ gần đại sứ quán mỹ ở khu vực xanh của Baghdad, nơi có nhiều tòa nhà chính phủ và khu vực được bảo mật mật.

Mặc dù không có thương vong, nhưng tình hình có vẻ nghiêm trọng hơn báo cáo ban đầu của bên ngoài.

Mặc dù không có lực lượng nào cho rằng mình đứng sau cuộc tấn công này, nhưng với tình trạng chống mỹ ở Iraq gần đây, có khả năng là do các nhóm vũ trang pro-iran gây ra. Các nhóm vũ trang pro-iran thường bắn tên lửa vào các nhà ngoại giao, quân đội và các cơ sở liên quan của mỹ.

Một số người đã phân tích rằng những cuộc tấn công như thế, dù không phải là điều hiếm thấy, nhưng sau khi cuộc chiến giữa Israel và hamas nổ ra, nạn nhân của dân thường palestin tăng vọt, đó là một hành động tấn công mở rộng trong vòng hồi giáo với sự chống đối đối với Israel và hoa kỳ.

Theo thống kê, từ giữa tháng 10 trở đi, có hơn 70 cuộc tấn công chống lại quân đội mỹ ở Iraq và Syria.

Chính phủ hoa kỳ kêu gọi chính phủ Iraq bảo vệ các nhà ngoại giao, cơ sở ngoại giao.

Theo AFP, đại sứ quán hoa kỳ đã phát biểu trong một tuyên bố "một lần nữa thúc giục chính phủ Iraq bảo vệ các nhà ngoại giao và cơ sở ngoại giao".

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Chính phủ quân sự Niger và liên minh châu âu phá vỡ hiệp ước quân sự để đẩy nhanh tiến độ ủng hộ nga

Previous:Nước mỹ liên tiếp tham gia chiến dịch chinh phục bệnh ung thư."Cơ hội hợp tác"
Next:Xung đột israel-palestine/nghị quyết của hội đồng bảo an thúc đẩy việc cứu trợ nhân đạo ở gaza
related articles
泛亚电竞 Sơ đồ trang web

1234