泛亚电竞

Home>Ai sẽ CAI trị sau chiến tranh ở gaza …Vẻ đẹp đang tìm cách đối phó
Ai sẽ CAI trị sau chiến tranh ở gaza …Vẻ đẹp đang tìm cách đối phó
Time:2023-08-30
Views:1187

泛亚电竞开奖网

  
LIVE      

Ai sẽ CAI trị sau chiến tranh ở gaza …Vẻ đẹp đang tìm cách đối phó

泛亚电竞

Ai sẽ CAI trị sau chiến tranh ở gaza …Vẻ đẹp đang tìm cách đối phó

Nếu cuộc chiến giữa Israel và các chính trị gia có vũ trang Palestine, hamas, kết thúc, ai sẽ thống trị gaza?

Israel mở rộng chiến tranh từ phía bắc khu vực gaza sang phía nam để tiêu diệt hamas.Trong trường hợp này, hoa kỳ đang đấu tranh với ý tưởng hậu chiến ở gaza.

Ngày 3 tháng 27, ngày thứ 4 của đình chiến tạm thời giữa Israel và các chính trị gia vũ trang palestin, hamas, bộ trưởng bộ ngoại giao hoa kỳ, Tony bllincoln (bên trái) và chủ tịch chính quyền tự trị palestin (PA) đang bắt tay nhau trước cuộc gặp ngày 30 tháng trước tại ramallah, bờ tây, giờ địa phương. Blinken đã nhấn mạnh Israel và Palestine như là một "giải pháp hai nước" cho mỗi quốc gia cùng tồn tại. 2023.12.01

Một số người đánh giá rằng mặc dù chính quyền biden đã ban hành PA, PA đã làm rất ít cho người Palestine trong những năm gần đây.

PA đã mất niềm tin ở bờ tây, nơi ông ấy CAI trị. Chủ tịch Palestine, mahmoud abbas, hiện nay 88 tuổi, đã được bầu lại 18 năm.

Ông sharkey, một cựu bộ trưởng, một nhà hoạt động nhân quyền địa phương, cho biết: "PA bị coi là tham nhũng.Không được người dân palestin ủng hộ."

Safwan-jamal, 28 tuổi, từ gaza, khẳng định: "PA đầy rẫy tham nhũng và không phù hợp để CAI trị chúng ta."

Sau khi gặp chủ tịch PA abbas vào ngày 30 tháng trước, blinken nói với phóng viên: "PA cần cải cách để chống tham nhũng".

Blinken nói: "cuối cùng thì cử tri palestin sẽ chọn ra người lãnh đạo".

Theo quan điểm của hoa kỳ và Israel, hiện tại không có khả năng. Bởi vì nó có thể dẫn đến kết quả của cuộc bầu cử hamas.

Brian katulis, phó giám đốc của viện nghiên cứu trung đông (MEI) cho biết: "PA có thể là một trong những lựa chọn tồi tệ nhất từ đầu".

Và cuộc khủng hoảng khí hậu ở Inuit.Hệ sinh thái đang sụp đổ

Băng ở bắc cực tan chảy do biến đổi khí hậu, và cuộc sống của những người Inuit sống ở Greenland đang bị đe dọa.

Vì biến đổi khí hậu, băng bắc cực, vốn là nguồn nước uống, đang tan chảy nhanh chóng và đang đối mặt với khủng hoảng mất nước uống trong nhiều năm.

Ngôi làng của hơn 350 người Inuit là một trong những cộng đồng săn bắn Inuit cuối cùng trên trái đất.

Đối với những người đã sống sót qua một thời gian dài trong môi trường hoang sơ tự nhiên, lạnh giá và tuyết và băng là những thứ cần thiết để sinh tồn.

Họ lấy nước uống từ dòng sông sông băng tan chảy gần đó, và theo dõi những lỗ hổng mà những con chó biển để lại trên băng để đi săn.

Nhưng cuộc sống của những người này đã bị lung lay do khủng hoảng khí hậu gần đây.

Rasmussen, một cư dân sống trong tháng 7 nóng nhất trong lịch sử, nói: "các sông băng đang ngày càng nhỏ hơn.Nó sẽ biến mất trong vài năm nữa, và tương lai có thể phải lấy nước uống từ biển."

Theo AFP, một số ngôi làng ở Greenland gần đây đang xây dựng cơ sở lấy nước ngọt từ nước biển.

AFP= hình ảnh của yonhap

Phương tiện kiếm sống của họ -- săn bắn đang trở nên ngày càng nguy hiểm.

Khi tuyết tan, việc tìm kiếm dấu vết của động vật săn mồi, như chó biển, trở nên khó khăn hơn, và những tai nạn nguy hiểm như băng tan dưới chân trong khi đi săn cũng xảy ra thường xuyên.

Khi đi săn bằng xe trượt tuyết vào tháng giêng năm nay, anh Peter, một dân làng, suýt mất vợ và hai con vì lớp băng bị nứt bên dưới.

Mặc dù may mắn được sống sót, vợ anh ta bị gãy tay trong khi cứu những đứa trẻ bị ngã xuống nước.

Khi lượng tuyết giảm xuống, việc kéo những chiếc xe trượt tuyết di động khác trở nên khó khăn hơn.

Con người không phải là người duy nhất gặp khó khăn trong việc đi săn.

Theo AFP, vì băng và chó biển biến mất nên không thể đi săn, nên dân làng sợ hãi vì những con gấu bắc cực đói đến tìm thức ăn.

AFP= hình ảnh của yonhap

Biến đổi khí hậu còn ảnh hưởng cơ bản đến toàn bộ hệ sinh thái khổng lồ từ sinh vật phù du biển đến gấu bắc cực và con người.

Những sông băng bị ngập trong đại dương sẽ dần tan chảy, làm thay đổi nhiệt độ nước biển và kéo lên những nước giàu dinh dưỡng được chôn sâu trong lòng đại dương để cung cấp thức ăn cho sự sống dưới biển.

Nhưng khi những sông băng đóng vai trò này dần biến mất, số lượng cá như cá tuyết bị đánh bắt trong vùng biển bắc cực giảm đáng kể, và kết quả là thức ăn của những chú chó biển và gấu bắc cực, những ngư dân làng cũng vậy.

Caroline bushard, một nhà khoa học ở trung tâm nghiên cứu khí hậu Greenland, cho biết: "[do biến đổi khí hậu] chúng ta không chỉ mất đi làng isto koltolmiut, mà còn là một lối sống cố định".

Với sự xao động của sinh thái học, có những loài cỏ biển đỏ chưa từng thấy trên băng bắc cực.

Thủy triều đỏ sống trên tuyết mà các nhà nghiên cứu gọi là băng máu có thể làm cho băng phản chiếu ánh sáng mặt trời và tan nhanh hơn.

Theo AFP, tảo đỏ được phát hiện lần đầu vào năm 2019, và hiện nay hầu hết vịnh vịnh Greenland bị nhuộm đỏ.

Các nhà khoa học cho rằng khoảng 12% lượng băng tan chảy của Greenland mỗi năm được làm tan chảy bởi tảo đỏ.

Họ cảnh báo mối nguy hiểm tăng lên vì thủy triều đỏ làm tan băng nhanh hơn và nhiệt độ tăng lên, và kết quả là thủy triều đỏ tăng lên, và do đó gây ra một "vòng luẩn quẩn".

Eric marcel, giám đốc viện nghiên cứu khoa học quốc gia, nói: "chúng ta đang đối mặt với một thảm họa.Mối nguy hiểm cho chúng ta là toàn bộ hệ sinh thái biến mất. Những gì đã xảy ra ở Greenland là trung tâm của sự sụp đổ toàn bộ chu trình tuần hoàn nước của trái đất và là nguyên nhân chính gây ra mực nước biển dâng lên."

AFP= hình ảnh của yonhap

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Ai sẽ CAI trị sau chiến tranh ở gaza …Vẻ đẹp đang tìm cách đối phó

Previous:Hội chữ thập đỏ đã kêu gọi các lãnh đạo hamas để cho con tin tiếp cận
Next:æ  Ž a ® ¶ e ¶ … I phần tư š e ¦ ™ æ ¸ ¯ a Š © æ Ž ¨ a ‰ µ c "‘ æ œ ª a ba phần † c ™ phần tư a ± • æ ˜ Ž a ¹ ´ e ¨ a º º a, ¥æ ™ º e ƒ ½ e ¶ … c ® — a ¸ a ¿ ƒ
related articles
泛亚电竞 Sơ đồ trang web

1234