泛亚电竞

Home>Cuộc họp thượng đỉnh trung quốc diễn ra sau khi tổng thư ký NATO yêu cầu các nhà lãnh đạo eu tuyên bố ủng hộ đài loan
Cuộc họp thượng đỉnh trung quốc diễn ra sau khi tổng thư ký NATO yêu cầu các nhà lãnh đạo eu tuyên bố ủng hộ đài loan
Time:2023-10-21
Views:1442

泛亚电竞计划

  
LIVE      

Cuộc họp thượng đỉnh trung quốc diễn ra sau khi tổng thư ký NATO yêu cầu các nhà lãnh đạo eu tuyên bố ủng hộ đài loan

泛亚电竞

Cuộc họp thượng đỉnh trung quốc diễn ra sau khi tổng thư ký NATO yêu cầu các nhà lãnh đạo eu tuyên bố ủng hộ đài loan

Các nhà lãnh đạo eu sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh trung âu đầu tiên trong 4 năm ở bắc kinh vào ngày 7. Cựu tổng thư ký của NATO, anders fogh rasmussen, cho biết liên minh châu âu nên ủng hộ đài loan tại hội nghị thượng đỉnh.

Anders Fogh Rasmussen viết trong thời báo tài chính rằng hội nghị này đã được tổ chức trong tình trạng hỗn loạn địa lý chính trị toàn cầu, cuộc chiến giữa nga và Ukraine tiếp diễn, cuộc chiến giữa Israel và kazakhstan có thể mở rộng ra xung đột khu vực, và châu âu và trung quốc đang đối mặt với tình trạng kinh tế khó khăn. Đối mặt với những thử thách này, các nhà lãnh đạo eu có thể có khuynh hướng khoan dung với bắc kinh, tránh những vấn đề gây tranh cãi và tập trung vào hợp tác kinh tế, và đó sẽ là một sai lầm.

Về mặt thương mại, eu cuối cùng đã nhận ra mối đe dọa của trung quốc. Chủ tịch ủy ban hành pháp của liên minh châu âu, Ursula von der Leyen, đã xem việc nâng cao an ninh kinh tế của liên minh châu âu là chính sách quảng cáo của bà. Bà kêu gọi liên minh châu âu giảm bớt sự phụ thuộc vào nguyên liệu chủ chốt do trung quốc kiểm soát và đa dạng hóa chuỗi cung ứng để loại bỏ những rủi ro từ trung quốc.

Trong chuyến thăm gần đây của ủy viên eu ở trung quốc, đã bày tỏ sự hối tiếc về việc các doanh nghiệp châu âu không được phép tiếp cận nhau trên thị trường trung quốc, dẫn đến thâm hụt thương mại giữa eu và trung quốc năm ngoái lên đến 400 tỷ euro.

Rasmussen cho rằng giải pháp cho những hành vi thương mại bất công của trung quốc và sự lệ thuộc quá mức vào trung quốc trong những lĩnh vực then chốt nên được đưa vào chương trình nghị sự.

Ông cũng nói rằng quan trọng nhất là các nhà lãnh đạo eu không thể lờ đi sự khiêu khích quân sự của trung quốc đối với đài loan. Năm vừa qua, lực lượng hải quân và không quân của trung quốc đã tăng cường diễn tập.

Bất cứ nỗ lực nào của trung quốc để thay đổi tình hình đài loan bằng vũ lực sẽ ảnh hưởng đến giá trị và lợi ích chiến lược của liên minh châu âu. Công dân đài loan biết rõ rằng họ muốn quyết định tương lai của mình mà không cần áp lực từ bắc kinh. Các nhà lãnh đạo eu phải ủng hộ quyền này.

Việc nâng cấp quân đội ở eo biển đài loan sẽ gây ra hỗn loạn kinh tế. Hơn 60% thương mại hàng hải trên thế giới đi qua biển nam trung quốc, một cuộc xung đột lớn sẽ ảnh hưởng đến toàn cầu. Các nhà nghiên cứu Rhodium Group ước tính rằng xung đột ở eo biển đài loan có thể gây nguy hiểm cho các hoạt động kinh tế hơn 2 nghìn tỷ đô la, điều này còn nghiêm trọng hơn nhiều so với chiến tranh ở trung đông và ukraina, và thậm chí là sự hỗn loạn toàn cầu do dịch bệnh gây ra.

Nếu trung quốc thực sự chiếm quyền kiểm soát đài loan, nó sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng cho lợi ích kinh tế của châu âu. Đài loan sản xuất hơn 60% chất bán dẫn trên thế giới, và khoảng 90% chất bán dẫn tiên tiến nhất. Nếu bắc kinh kiểm soát sản xuất bán dẫn, sẽ kiểm soát nền kinh tế toàn cầu, đặt các chính phủ và các doanh nghiệp châu âu vào tình trạng yếu kém, tầm nhìn của các nhà lãnh đạo eu về việc giành được nhiều chiến lược hơn từ trung quốc sẽ bị nghiền nát.

Rasmussen cho rằng việc ngăn chặn việc Leo thang quân sự ở eo biển đài loan nên trở thành ưu tiên hàng đầu của liên minh châu âu, rằng hoa kỳ đã nhận ra mối nguy hiểm và quốc hội tăng cường hỗ trợ quân sự cho đài loan. Chiến lược mơ hồ của mỹ đã được thay thế bằng chiến lược rõ ràng, còn châu âu thì không.

Một số nhà lãnh đạo eu, như thủ tướng Lithuania Ingrida Simonyte và tổng thống séc Petr Pavel, đã tuyên bố chống lại những hành động khiêu khích của trung quốc và ủng hộ nền dân chủ của đài loan. Nhưng những nhà lãnh đạo khác thì không. Tổng thống pháp Emmanuel Macron đã nói về vấn đề đài loan rằng châu âu "không bao giờ được dính vào một cuộc khủng hoảng không thuộc về chúng ta". Mặc dù sau đó ông đã cố gắng làm rõ, thông điệp mà bắc kinh nhận được là quan điểm của thế giới dân chủ về tội phạm vũ trang của trung quốc đã bất đồng.

Rasmussen kêu gọi các nhà lãnh đạo liên minh châu âu phải nhất trí trong tuần này rằng bất cứ nỗ lực nào của trung quốc để thay đổi tình hình ở đài loan bằng vũ lực sẽ phải trả một cái giá rất lớn.

Sự căng thẳng ở biển đỏ đối với quân nổi dậy huti đã tấn công tàu mỹ.Nhắm vào khu vực ả rập

Quân nổi dậy pro-iran huti ở yemen đã tấn công tàu hải quân hoa kỳ và tàu buôn ở biển đỏ, đẩy căng thẳng xung quanh Israel ra biển đỏ.

Tạp chí the economist của anh đã chẩn đoán ngày 4 … … rằng quân nổi dậy huti đang mở rộng tầm ảnh hưởng của họ trong khu vực ả rập … … bằng cách tấn công các tàu buôn liên quan đến Israel … … trên biển đỏ.

Ngày hôm trước ở biển đỏ, 3 tàu buôn như unity explorer, số 9, số 2 đã bị tấn công bởi tên lửa của quân nổi dậy huti. Sau đó, máy bay không người lái (máy bay không người lái) của uss carney, một khu trục hạm của hải quân hoa kỳ giúp những chiếc tàu này đi qua, đã bị bắn hạ.

Quân nổi dậy huti cho biết đã tấn công công ty unity explorer và 2 tàu Israel, số 9, bằng hỏa tiễn và máy bay không người lái, dọc theo biên giới với yemen, liên kết biển đỏ với vịnh Aden.

Theo báo the economist, mặc dù không có thương vong và những tàu buôn này chỉ bị thiệt hại vật chất nhỏ, cuộc tấn công này đã làm tăng nguy cơ vận tải biển đỏ.

Biển đỏ nối kênh suez với ấn độ dương là một trong những con đường biển quan trọng nhất trên thế giới.

Vào ngày 19 tháng 11 (giờ địa phương), đội quân nổi dậy huti ở yemen đã lên tàu trên biển đỏ, được cho là thuộc sở hữu của công ty Israel, tàu galaxy leader, tấn công buồng lái. 2023 12.5

Vào ngày 20 tháng 11 (giờ địa phương), quân nổi dậy huti ở yemen đã chiếm được một tàu được cho là do công ty Israel sở hữu trên biển đỏ, chiếc tàu galaxy leader, được kéo đi bằng thuyền nhỏ. 2023 12.5

Chuyên gia emil hocayem của viện nghiên cứu chiến lược quốc tế anh quốc (IISS) phân tích rằng từ vị trí của quân nổi dậy huti, cuộc tấn công này là cơ hội để đạt được hiệu quả chiến lược trong mọi lĩnh vực.

Đầu tiên, quân nổi dậy huti có thể đứng về phía Palestine đang bị đàn áp, tấn công những mục tiêu như Israel ngoài ả rập Saudi, và mở rộng tầm nhìn của khu vực ả rập đang giận dữ vì cuộc tấn công của Israel ở gaza.

Hokjaem cũng giải thích rằng cuộc tấn công của quân nổi dậy huty đã gửi đi một tín hiệu rõ ràng rằng biển đỏ giờ là một nơi để đấu tranh với Israel, các tàu chiến mỹ và các tàu buôn có thể liên kết với Israel dù nhỏ nhất.

Hình ảnh của máy bay không người lái do quân nổi dậy ở Sana 'a ehuti, thủ đô yemen. 2023 12.5

Điều đặc biệt đáng chú ý là những tên lửa và máy bay không người lái do quân nổi dậy huti sở hữu. Điều này cho thấy quân nổi dậy huti có khoảng cách rất lớn với lực lượng du kích trước đây được nhìn thấy bởi thế giới bên ngoài.

Theo chuyên gia về tên lửa, máy bay không người lái ở trung đông của IISS, farbian hintz, quân nổi dậy huti đã nhận được rất nhiều tên lửa và máy bay không người lái từ Iran, và đã tịch thu các tên lửa của chính phủ yemen, vân vân.

Nghe nói quân nổi dậy huti có ít nhất 10 tên lửa. Bao gồm cả tên lửa "almanduff" 1, 2 dựa trên thiết kế của trung quốc, với khoảng cách khoảng 120 km, tên lửa "kudesz z-0" và tên lửa "sayyad" với khoảng cách lên đến 800 km.

Ngoài ra, có những tên lửa "assef", "đạn giết" và những tên lửa khác của tàu cách 500 km với đầu đạn 300 kg.

Mà còn có nhiều loại máy bay không người lái và tàu nước không người lái (USV) do Iran tấn công, như shah 136, được người nga sử dụng trong chiến tranh ukraina.

Phân tích cho thấy máy bay không người lái của quân nổi dậy huti tấn công carney cũng có khả năng là một sản phẩm của Iran SAO chép máy bay không người lái của mỹ rq-21 black jack.

Theo đánh giá của nhà kinh tế, dựa vào số lượng và sự đa dạng của lực lượng chống tên lửa mà quân nổi dậy huti sở hữu, cũng như Iran thường đe dọa đóng cửa eo biển hormuz, họ hoàn toàn có khả năng làm những việc như vậy ở vùng bar-mandef.

Yemen nằm cách Israel khoảng 1.600 kilômét.

Tất nhiên, khả năng tấn công tên lửa của quân nổi dậy huti sẽ gây nguy hiểm cho quân mỹ, dựa vào khả năng phòng thủ mạnh mẽ của chiến hạm mỹ.

Nhưng theo báo the economist, nếu quân nổi dậy huti tăng tần số và cường độ tấn công, liệu hải quân hoa kỳ có thể bảo vệ các tàu buôn thông thường hay không là một vấn đề khác.

Do đó, trong tương lai, áp lực của quân đội hoa kỳ để theo dõi quân nổi dậy huti để phóng hỏa tiễn và kho hàng ở yemen có thể tăng lên.

Nhưng theo quan sát hokkaem của IISS, nhà trắng không muốn hoa kỳ dính líu đến cuộc nội chiến yemen trong khi chính phủ mỹ đang cố gắng chấm dứt cuộc nội chiến yemen.

Vào ngày 2 tháng này, các thành viên vũ trang của quân nổi dậy huti đã tổ chức một cuộc diễu hành trên đường phố ở Sana 'a, thủ đô nước yemen, quyết tâm đấu tranh với Israel. 2023 12.5

https://youtu.be/YeEEJP_jSy4?si=NoevtiRw5cW3k3i6

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Cuộc họp thượng đỉnh trung quốc diễn ra sau khi tổng thư ký NATO yêu cầu các nhà lãnh đạo eu tuyên bố ủng hộ đài loan

Previous:"Có một cuộc tranh chấp lãnh thổ với trung quốc" marcos ở Philippines "tăng cường hợp tác với các nước láng giềng của hoa kỳ"
Next:Công ty cảng lớn thứ hai của úc bị tấn công mạng …Đóng cửa các cảng chính
related articles
泛亚电竞 Sơ đồ trang web

1234