泛亚电竞

Home>Vụ phun trào núi melabee ở Indonesia ít nhất 11 người chết và 12 người mất tích
Vụ phun trào núi melabee ở Indonesia ít nhất 11 người chết và 12 người mất tích
Time:2023-11-27
Views:1929

泛亚电竞平台

  
LIVE      

Vụ phun trào núi melabee ở Indonesia ít nhất 11 người chết và 12 người mất tích

泛亚电竞

Vụ phun trào núi melabee ở Indonesia ít nhất 11 người chết và 12 người mất tích

Trong vụ phun trào quy mô lớn ở melabee, đảo Sumatra, Indonesia, ít nhất 11 người Leo núi đã chết và 12 người mất tích. Theo báo cáo của báo chí, núi lửa ngày 4 phun trào một lần nữa tro nóng cách khoảng 800 mét trên bầu trời.

Khoảng 75 người Leo núi bắt đầu Leo núi melabee gần 2.900 mét vào ngày 2. Giám đốc đội tìm kiếm và cứu hộ ở baton, Indonesia, cho biết ngày 4, trong số 26 người Leo núi chưa được di tản, xác của 11 người đã được tìm thấy, và 3 người khác đã được tìm thấy. 52 người đã được cứu.

Theo báo cáo của tờ the guardian, khi núi melabi phun trào vào ngày 3 tháng 3, cao 3000 mét trên tro núi, các nhà chức trách ngay lập tức đóng cửa hai tuyến đường Leo núi và yêu cầu người dân ở gần melabi phải di tản 3 kilômét. Tổng cục phòng chống thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết núi melabee ở độ cao 2891 mét là mức báo động cao thứ ba.

Một nhân viên của tổ chức tìm kiếm và tìm kiếm của padang nói với ap rằng tất cả những người Leo núi đều phải đăng ký với các nhà chức trách trước khi lên núi.

Những ngôi làng và thị trấn gần đó của núi lửa đã bị tàn phá bởi đám tro tàn từ trên trời. Những video khác được đăng trên mạng xã hội cho thấy một số người được cứu sống bị bẩn mặt và tóc bởi tro núi lửa và mưa.

Apple đẩy nhanh chuỗi cung ứng ra khỏi trung quốc …"Pin iphone muốn được sản xuất ở ấn độ."

Apple đang tích cực thúc đẩy sự đa dạng của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Và đặc biệt là nỗ lực để di chuyển các cơ sở sản xuất của chuỗi cung ứng từ trung quốc sang các vùng khác như ấn độ đang tăng cường thêm.

Theo hướng này, apple hy vọng pin iphone mới nhất sắp ra mắt sẽ được sản xuất ở ấn độ.

Theo báo cáo, apple đã thông báo cho các nhà cung cấp các bộ phận.

Đơn vị sản xuất pin trung quốc như DESAY được đề nghị xây dựng một nhà máy mới ở ấn độ, và Simplo ở đài loan được yêu cầu mở rộng sản xuất ở ấn độ để đáp ứng các đơn đặt hàng trong tương lai.

Theo nguồn tin, nếu nguồn pin iphone16 được cung cấp thuận lợi, apple sẽ chuyển thêm pin iphone sang ấn độ. Iphone16 sẽ ra mắt vào năm tới.

Ngoài ra, theo tạp chí business today, phó bộ trưởng bộ công nghiệp điện tử và IT của chính phủ liên bang ấn độ, rajiv chandrasekar, đã công bố vào ngày 5 tháng này, nhà cung cấp apple, TDK nhật bản, sẽ sản xuất các đơn vị pin ion lithium cho iphone ở ấn độ.

Ông cũng nói thêm: "TDK đang xây dựng một thiết bị rộng 180 mẫu anh (730,000 mét vuông) ở manesa, thuộc bang harriana, gần Delhi.Sản phẩm sẽ được sử dụng để sản xuất iphone ở ấn độ." Nhà máy sẽ bắt đầu vào năm 2025.

Trước đó, foxconn đài loan, nhà cung cấp lớn nhất của apple, cho biết vào cuối tháng vừa rồi rằng nó có kế hoạch đầu tư hơn 1.5 tỉ đô la vào cơ sở sản xuất mới ở ấn độ.

Foxconn sản xuất hơn 80% iphone chỉ trong một nhà máy ở trịnh châu, tỉnh hà nam, trung quốc. Tuy nhiên, vào tháng 10 năm ngoái, khi dịch bệnh LAN rộng ở corona 19, nhà máy đã bị phong tỏa, trong trường hợp này, các công nhân tập thể bỏ nhà máy, dẫn đến việc sản xuất bị hỏng, do đó đã đẩy mạnh việc chuyển các nhà máy trung quốc sang ấn độ và vân vân.

Sau khi xung đột thương mại giữa hoa kỳ và trung quốc gia gia tăng, apple đang cố gắng giảm sự phụ thuộc vào sản xuất và chuỗi cung ứng của trung quốc.

Nghe nói apple đã yêu cầu các công ty hợp tác tăng sản lượng của việt nam và ấn độ và đang chuẩn bị chuyển một số dây chuyền sản xuất của trung quốc sang các nước khác.

Ở ấn độ, vào năm 2017, các doanh nghiệp lắp ráp tại đài loan, westland và foxconn bắt đầu sản xuất iphone cũ hoặc giá thấp.

Với sự gia tăng sản xuất, điện thoại di động này chuyển sang giá cao và các sản phẩm mới nhất, và năm nay, iphone15 được sản xuất ở ấn độ, sau iphone14 năm ngoái.

Tuy nhiên, mặc dù có nỗ lực ở việt nam và ấn độ, vẫn còn khó khăn trong quy mô, tốc độ và chất lượng của các nhà máy tại trung quốc.

Vào tháng 9 năm nay, các nhà kinh tế truyền thông cho biết sự phụ thuộc của apple vào trung quốc vẫn còn rất cao, 95% sản phẩm sản xuất được chiếm đóng bởi trung quốc.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Vụ phun trào núi melabee ở Indonesia ít nhất 11 người chết và 12 người mất tích

Previous:Nhà đầu tư đối đầu với yong-joon …Không chỉ một, mà cả hai đều có sự khác biệt về quan điểm
Next:Dân y-sơ-ra-ên đổi hơn 1.000 tù nhân lấy một người lính
related articles
泛亚电竞 Sơ đồ trang web

1234