泛亚电竞

Home>Cuốn sách chứa đầy sự khôn ngoan."Tổng thống ngoại giao" kissinger
Cuốn sách chứa đầy sự khôn ngoan."Tổng thống ngoại giao" kissinger
Time:2023-07-14
Views:1219

泛亚电竞官网

  
LIVE      

Cuốn sách chứa đầy sự khôn ngoan."Tổng thống ngoại giao" kissinger

泛亚电竞

Cuốn sách chứa đầy sự khôn ngoan."Tổng thống ngoại giao" kissinger

"Dường như theo một số quy luật tự nhiên, có vẻ như mỗi thế kỷ có một quốc gia có quyền lực, ý chí, tri thức, động lực đạo đức và xây dựng toàn bộ hệ thống quốc tế dựa trên giá trị của họ."

Đó là cái nhìn sâu sắc của Henry kissinger, cựu bộ trưởng bộ ngoại giao hoa kỳ, người sắp tròn 100 tuổi và qua đời vào ngày 29 giờ địa phương, về lĩnh vực chuyên môn của mình, ngoại giao và cơ học trật tự quốc tế.

Kissinger là một nhà khoa học chính trị, nhà ngoại giao và bộ trưởng bộ ngoại giao của nước mỹ, nước hùng mạnh nhất thế giới trong thế kỷ 20. Cuộc đời của một học giả lấy bằng tiến sĩ tại đại học harvard năm 1954, không phải là 69 năm, cố vấn của nelson Rockefeller, tham gia chính trị năm 1956,67 năm, trợ lý an ninh quốc gia của tổng thống la chung I (1969-1975) và bộ trưởng bộ ngoại giao hoa kỳ (1973 -Năm 1977) và các cơ quan nhà nước khác đã phục vụ 54 năm. Đó là lý do tại SAO ông được gọi là "tổng thống ngoại giao của thế giới".

Nhiều tác giả đã viết tiểu sử về cuộc đời ông, và chính kissinger đã viết về White House Years, những năm của Upheaval, những năm của Renewal, vân vân. Trong nước cũng xuất bản rất nhiều sách.

Thư viện bảo hiểm cho biết ngày 30, có đến 30 cuốn sách về anh kissinger ở hàn quốc.

Lý do ông vẫn tiếp tục được chú ý là ông đã có một trách nhiệm chính trị quan trọng trong thời kỳ chiến tranh lạnh sau thế chiến ii. Trong quá trình đó, kissinger đã đặt nền tảng cho việc hoa kỳ nhảy vọt trở thành một cường quốc siêu cường. Ông ấy đã nâng nước mỹ lên đỉnh cao với "sự ngoại giao" gây chấn động thế giới. Và tất nhiên có rất nhiều sự chỉ trích. Nhà triết học nổi tiếng thế giới slavo-zizek đã lên án mạnh mẽ cuốn sách "Lenin gặp jay crystal" như sau: "bắt giữ Henry kissinger, cựu bộ trưởng bộ ngoại giao hoa kỳ, vì tội 'tội ác chiến tranh'".

Có, nhưng tất cả mọi người đều thừa nhận là tài ngoại giao xuất sắc của hắn. Một số người cho rằng trong thời gian gần đây, khi sức mạnh của hoa kỳ suy yếu, có những cuộc chiến liên tiếp như Ukraine, nga, israel-palestine, và trong trường hợp đối đầu giữa trung quốc và trung quốc, đài loan trở thành một kho đạn dược mới, do đó cần thêm sự khôn ngoan trưởng thành của ông.

[xinhua = yonhap]

Kissinger, người ủng hộ chế độ đơn cực của mỹ trong thế kỷ 20, gần đây đã nói về "sự cân bằng quyền lực". Hệ thống tội phạm chiến tranh của hắn là hệ thống Vienna mà metternich người áo đã theo đuổi vào thế kỷ 19.

Hệ thống Vienna dựa trên giá trị chung của sự cân bằng và chính thức của sự cân bằng quyền lực giữa các cường quốc. Khoảng 100 năm sau hiệp ước Vienna năm 1814, châu âu không có chiến tranh.

Trong cuốn sách ngoại giao của Henry kissinger, xuất bản năm nay, kissinger khẳng định rằng để có một trật tự quốc tế ổn định, một trạng thái cân bằng dựa trên sự cân bằng quyền lực nên được hỗ trợ bởi những giá trị chung.

Ông nói: "trung quốc qua áp lực thay đổi sẽ làm suy yếu hoặc xem xét là nguy hiểm", "trung quốc là thế giới, nhưng hy vọng rằng thông qua các thế lực thống trị ở châu á, mỹ và trung quốc xứng đáng tham gia vào trật tự thế giới, tìm kiếm sự cân bằng có thể ngăn chặn chiến tranh". Ngoài ra, anh ta còn đưa ra đề xuất cho Ukraine và nga.

[EPA= yonhap]

Lý do mà những gì kissinger còn lại vẫn còn giá trị là vì ông ta là một nhà ngoại giao thông thạo về trung quốc và nga, một bậc thầy trong chính trị thực tế theo đuổi lợi ích thực tế thông qua trung quốc và nga.

Trong nhiều tác phẩm của ông, sự khôn ngoan về ngoại giao và trật tự quốc tế. Tìm ra những điều chưa biết trong cuốn sách, tạo ra những công thức, giải pháp, và bây giờ để lại cho thế hệ tương lai.

"Quân đội Israel đánh bom gần bệnh viện khan younis ở gaza, gây thiệt hại cho hàng chục người."

AFP= yonhap

Quân đội Israel đã đánh bom một căn nhà gần bệnh viện al amar ở canyonis, thành phố lớn nhất miền nam, gây ra hàng chục thương vong.

Trên mạng xã hội ngày trăng non đỏ, X (X) đã tuyên bố điều này và khẳng định: "vì cuộc tấn công, bệnh viện al amar đã bị hàng chục người tử vong và thương vong."

Ông nói tiếp: "những vụ ném bom đã làm vỡ các cửa sổ, cửa sổ và cửa sổ khác.

Theo báo cáo của Sputnik, quân đội Israel đã nói trong ngày hôm đó: "hai giờ liên tiếp ở canyounis, các cuộc tấn công chính xác đã giết chết nhiều tên khủng bố". Chưa xác định được mục tiêu của cuộc tấn công chính xác ở gần bệnh viện.

Người ta cho rằng ở khan younis, với dân số hơn 200.000 người, vẫn còn hàng trăm ngàn người tị nạn từ phía bắc gaza sau khi chiến tranh nổ ra.

Nếu có một cuộc chiến đường phố ở khan younis, nơi dân cư đông đúc, có thể gây ra thiệt hại lớn, nhưng quân đội Israel, mà lãnh đạo hamas tin tưởng, đã dùng vũ lực sau một cuộc không kích lớn.

https://youtu.be/kdip1UAC78o?si=csfuZ78Ba4InYj8v

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Cuốn sách chứa đầy sự khôn ngoan."Tổng thống ngoại giao" kissinger

Previous:Khi sunac bị phát hiện … chính phủ nên để mọi người chết.
Next:Tập trung vào cuộc họp FOMC, các công ty tuyển dụng, apple
related articles
泛亚电竞 Sơ đồ trang web

1234